26 ก.ย. 49 เพื่อนๆ ป.โท บริหารการศึกษาทุกท่าน .. อย่าลืมลงทะเบียนภาคเรียนที่ 2 นี้
จะต้องลงภายใน 16 ต.ค. นี้ ท่านประธานรุ่นแจ้งมาว่าสามารถเลือกลงได้ถึง 3 ชุดวิชา
แผน ก. ลง วิทยานิพนธ์ 2 + วิทยานิพนธ์ 3 พร้อมกัน (7500x2)
และชุดวิชาประสบการณ์มหาบัณฑิตอีก 1 ชุด (9000.-)
รวมค่าธรรมเนียม + ห้องสมุด (1000x2)
ทั้งนี้กรณีที่ลง ว.2+3 พร้อมกันจะต้องปรึกษา อ. ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ก่อนนะครับ
แผน ข. ลงได้ 3 ชุดเหมือนกันครับ มีวิชาบังคับ 1 ชุด ประสบการณ์ฯ 1 ชุด
และ ค้นคว้าอิสระ 1 ชุด
โปรดศึกษารายละเอียดจากคู่มือนักศึกษา ปีการศึกษา 2549 อีกครั้งนะครับ

20 มี.ค. 49 มีการเปลี่ยนแปลงการสัมมนาเข้มชุดวิชาสัมมนาปัญหาและแนวโน้มฯ เพื่อนๆ กรุ๊ป B ดูรายละเอียดได้ที่ "มุมบริหารการศึกษา"
http://www.stou.ac.th/Schools/Sed/master/ มีแผนที่สถานที่จัดสัมมนาด้วยนะครับ แล้วพบกันวันศุกร์นี้
7 ธค. 48 ผลการสอบภาคเรียนที่ 1 / 2548 ออกแล้วนะคร้าบบ.. ใครมี Login แล้ว ตรวจผลสอบด้วยตัวเองได้ที่ http://www.stou.ac.th/Thai/Grad_Stdy/ ต้อง Login หลายครั้งนะครับถึงจะเข้าได้ ถ้าชื่อเรายังไม่ขึ้นด้านบนขวามือแสดงว่ายัง Login ไม่สำเร็จนะครับ
อ้อ.. วันนี้ผมเพิ่งจะได้รับแผนกิจกรรมชุดวิชา 23703 สัมมนาปัญหาและแนวโน้มทางการบริหารการศึกษา งานชิ้นที่ 1 ต้องค้นเอกสาร+ศึกษาเพิ่มเติมอีกเยอะเลยครับ
8 สค. 48 - ท่านอาจารย์นิตยาฝากให้ช่วยประชาสัมพันธ์ข่าวด่วนสำหรับนักศึกษาที่เรียนวิชา "วิจัยการบริหารการศึกษา" เชิญร่วมประชุมวิชาการ การวิจัยทางการศึกษา ครั้งที่ 11 ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการทำงานวิจัยของทุกๆ ท่าน และต้องลงทะเบียนภายในวันที่ 15 ส.ค. นี้ ..Oh my god จะทันมั๊ยเนี่ย สิ่งสำคัญคือประกติงานนี้จะมีเอกสารรวมผลงานวิจัยประจำปีให้กับผู้ลงทะเบียนด้วย ท่านใดสนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้นะครับ
 • เอกสาร PDF จาก อ.นิตยา
 • เว็บไซต์รายละเอียดและlink เอกสารลงทะเบียน ทางลำปางและอุดรธานี ทราบข่าวจากท่านอาจารย์โดยตรงไปแล้วครับ ส่วนภาคอื่นๆ โปรดกระจายข่าวกันด้วยครับ
  ส่วนตัวผมเองติด course สอนเต็มๆ เลยครับ ใครจะกรุณาเป็นตัวแทนพวกเราไปร่วมงานได้ช่วยแจ้งด้วยครับ

  20 ก.ค. 48 - ช่วงนี้ตัวผมเองมี course สอนต่อเนื่องหลายวันทีเดียว แต่ก็ยังตื่นแต่เช้า ( มากๆ ) มาอ่านตำรา มสธ. อย่างสม่ำเสมอครับ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้โทรคุยกับพี่สุทิน จากราชบุรี เรื่องค้นคว้าวิทยานิพนธ์แล้วคิดว่าหลายๆ ท่านคงมีแหล่งค้นคว้าใกล้ๆ บ้านกันนะครับ จะใช้บริการที่มสธ.ก็ได้เพราะเห็นคุณบรรณารักษ์บอกว่าช่วงนี้เปิดวันเสาร์อาทิตย์ด้วยเพราะมีการสัมนาวิทยานิพนธ์กันอยู่ สำหรับท่านที่ต้องการแหล่งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบริหารทรัพยากร งานนโยบายที่ทันสมัยลองไปที่ Best Practice มีเอกสารน่าสนใจเพียบเลยครับ

  4 ก.ค. 48 - เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เปิดเทอมมาแล้ว 4 วัน คงเริ่มอ่านประมวลสาระไปกันเยอะแล้วนะครับ ช่วงที่ผ่านมามีเพื่อนๆ พี่ๆ โทรมาปรึกษาเรื่องวิชา "ทฤษฎีและแนวปฏิบัติฯ" กันถี่ขึ้นเรื่อยๆ เพราะกลุ่มที่ A จะต้องส่งงานในการสัมนาเสริมวันที่ 9 ก.ค. นี้แล้ว การที่ได้คุยกับใครซักคนย่อมเป็นทางออกที่ดีในยามนี้นะครับ อย่ามัวเคร่งเครียดอยู่คนเดียวนะครับ โทรมาคุยกันได้ผมยินดีให้ความช่วยเหลือครับ

  เพื่อนสมาชิก ป.โท ท่านใดยังไม่ได้แจ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ กรุณาแจ้งเข้ามาด้วยครับ ( ใช้ลิ้งค์ด้านขวามือ ) จะแถมเบอร์ของเพื่อนๆ ที่แลกเปลี่ยนกันไว้เมื่อวันปฐมนิเทศมาด้วยก็ได้ครับเพื่อฐานข้อมูลจะได้สมบูรณ์โดยเร็ว ( เบอร์น้องๆ ไม่ต้องแถมมานะครับ )

  8 มิ.ย. 48 - วันนี้ผมไปลงทะเบียนเพิ่มชุดวิชา 23713 นโยบายและการวางแผนการศึกษา มาเรียบร้อยแล้วครับ เคยฉากหลบวิชานี้มาหนหนึ่งตอนเรียน ป.บัณฑิต ตอนนี้ไม่หลบแล้วครับ เพราะเนื้อหาวิชานี้มีประโยชน์ต่อการวิเคราะห์นโยบายโอเพ่นซอร์สมากๆ :)
  ต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้ผมแวะไปเว็บของ BOI มาครับ เลยเอาเอกสารดีๆ ติดมือ มาฝากเพื่อนๆ ที่เรียนวิชาทรัพยากรฯ เป็นรายงานความต้องการแรงงานในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ครับ คิดว่าคงเป็นประโยชน์ต่อการศึกษานะครับ
  7 มิ.ย. 48 - วันนี้เป็นวันปฐมฤกษ์การจัดตั้งหน้าโฮมเพจนี้ขึ้นครับ ต้องขออภัยด้วยที่ล่าช้าไปหน่อย เนื่องจากเมื่อวานนี้ผมต้องไปงานสัมนาของ BOI สำหรับข้อมูลทะเบียน ป.บัณฑิต ผมจะเร่งนำขึ้นก่อนเพราะต้นฉบับทะเบียนรุ่นอยู่ที่ผมเองอยู่แล้ว ส่วนข้อมูลทะเบียนรุ่น ป.โท คงต้องรอให้ทางสำนักบัณฑิตฯ ปรับปรุงข้อมูลที่ได้แก้ไขไปในวันปฐมนิเทศให้เสร็จเสียก่อน จึงจะนำมารวบรวมไว้ได้ อย่างไรก็ตามผมจะทยอยนำขึ้นเท่าที่ได้รับมาบางส่วนก่อนครับ

  ธีรภัทร มนตรีศาสตร์